Mới cập nhật
Chủ nhật, 25/03/2018 | 16:06 Chia sẻ trên Chán Facebook, hãy dùng thử 6 mạng xã hội thú vị không kém này trên zozoha Chia sẻ trên Chán Facebook, hãy dùng thử 6 mạng xã hội thú vị không kém này trên zozoha Chia sẻ trên Chán Facebook, hãy dùng thử 6 mạng xã hội thú vị không kém này trên zozoha

Chán Facebook, hãy dùng thử 6 mạng xã hội thú vị không kém này

Nếu Facebook đã khiến bạn chán nản thì loạt mạng xã hội sau đây sẽ giúp bạn kết nối với bạn bè mà không cần sử dụng Facebook.

Sau bê bối để lộ thông tin 50 triệu người dùng cho công ty Cambirdge Analytica nhằm phục vụ cho mục đích chính trị, Facebook đã khiến không ít người dùng phẫn nộ và lắc đầu ngao ngán. Nếu bạn đã thật sự mất lòng tin vào Facebook và “muốn vứt áo ra đi”, đây sẽ là những mạng xã hội khác mà bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”.

1. Twitter (iOS/Android)

Twitter là một mạng xã hội được sử dụng rất phổ biến ở các nước phương Tây. Mạng xã hội này được thành lập vào tháng 3/2006 bởi Jack Dorsey , Evan Williams , Biz Stone và Noah Glass.

Tương tự như Facebook, đây là tin nơi bạn có thể theo dõi hoạt động của mọi người và chia sẻ mọi hoạt động của bản thân qua những dòng tweet (những mẩu tin nhỏ).  Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 140 ký tự được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc có thể được chia sẻ rộng rãi những người dùng Twitter khác. Có thể nói Twitter chính là SMS của Internet.

Sau nhiều năm hoạt động, Twitter đã gia tăng giới hạn ký tự tweet từ 140 lên 280 cho tất cả người dùng từ cuối năm 2017.Tính đến giữa năm vừa rồi, số lượng người dùng mạng xã hội này đã có khoảng 328 triệu người hoạt động.

2. Snapchat (iOS/Android)

Snapchat là mạng xã hội được giới trẻ sử  dụng nhiều nhất hiện nay. Mạng xã hội này cho phép bạn gửi những video, hình ảnh chứa những dòng tin nhắn thay vì những bài đăng nhạt nhẽo. Điểm đặc biệt nhất của Snapchat có thể kể đến là tính năng Stories, giúp cho bạn chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống của mình bằng hình ảnh hoặc video, mọi thứ sẽ tự động biến mất sau 24h đăng. Đây cũng là tính năng được rất nhiều đối thủ khác như Facebook, Instagram, Google,… “vay mượn” từ mạng xã hội này.

Hiện tại, phiên bản mới của Snapchat đã cho phép bạn có thể xem lại những bài đăng trên Stories, cũng như có thể sử dụng chúng để đăng thêm lần nữa. Ứng dụng cũng có các bộ lọc, sticker thú vị cho ai yêu thích chụp ảnh. Ngoài ra, Snapchat còn hỗ trợ chat nhóm, tính năng rất phù hợp với “hội những cô nàng thích thích tám”.

3. Tumblr (iOS/Android)

Tumblr là mạng xã hội kết hợp giữa Twitter và Facebook. Đây cũng là mạng xã hội đầu tiên mà cựu Tổng thống Mỹ -  Barack Obama sử dụng.

Với Tumblr, bạn có thể đăng hàng loạt bài post có nội dung như text, ảnh, video, nhạc, đường dẫn,… Bên cạnh đó người dùng cũng có thể follow,trò chuyện, chia sẻ bài đăng (re-blog) từ hàng triệu người dùng khác trên thế giới. Một điểm cộng khác của mạng xã hội này so với Facebook, Twitter là hỗ trợ bạn tạo những ảnh động GIF từ video mà không cần phải dùng Giphy hay bất cứ dụng cụ tạo gif nào khác.

Nếu bạn yêu thích việc chia sẻ những quan điểm cá nhân, Tumblr sẽ là mạng xã hội phù hợp với bạn khi có đến hàng triệu người dùng sẵn sàng bình luận, chia sẻ những ý kiến cá nhân (bất đồng hay đồng tình) để mọi người có thể cùng nhau tiến bộ. Ngoài ra, với nguồn thông tin khổng lồ trên dashboard (trang chủ) bạn sẽ dàng cập nhật, trao dồi thêm những kiến thức thú vị cho bản thân mình.

4. Path (iOS/Android)

Path là mạng xã hội có nhiều điểm tương đồng như Facebook và Instagram. Nếu bạn đã chán ngấy Facebook đây là mạng xã hội mà bạn có thể trút bỏ ưu phiền.

Với Path, bạn có thể cùng bạn bè chia sẻ những suy nghĩ cuộc sống, kinh nghiệm mua sắm và hàng loạt thông tin cập nhật về sách, phim, âm nhạc,… Bên cạnh đó, tính năng đặc biệt “Awake/Sleep” của ứng dụng sẽ giúp bạn bè của bạn biết được thời gian rãnh của bạn để cùng nhau trò chuyện. Điểm đặc biệt của Path so với mạng xã hội khác là không gắn liền với quảng cáo.

6. Vero (iOS/Android)

Vero là một trong những mạng xã hội nổi đình nổi đám gần đây sau khi hàng loạt người dùng Instagram đã tuyên bố chia tay mạng xã hội này để đến với Vero. Phát hành từ năm 2015 bởi con trai cựu thủ tướng Li-băng Rafik Hariri, tỷ phú Ayman Hariri. Theo tỷ phú này chia sẻ, Vero được tạo ra bởi vì ông quá ngán ngẩm với chính sách bảo mật của các mạng xã hội hiện nay.

Điểm vượt trội của Vero so với Facebook, Instagram là không cho phép sự xuất hiện của những hãng quảng cáo. Bên cạnh đó, Vero không sử dụng thuật toán ưu tiên trên News Feed, điều này đồng nghĩa với việc, các bài đăng của người dùng sẽ được sắp xếp theo trình tự thời gian. Ngoài ra, chính sách bảo mật “không chia sẻ thông tin với bên thứ 3”, cam kết “không theo dõi người dùng” hay “không có quảng cáo phiền phức” cũng là điểm cộng lớn của Vero so với các mạng xã hội khác.


Kết nối với chúng tôi