Mới cập nhật
Thứ hai, 23/03/2015 | 9:04 Chia sẻ trên Clip nhạc chế 'Xin đừng đốn cây' làm nhiều người nghẹn ngào trên zozoha Chia sẻ trên Clip nhạc chế 'Xin đừng đốn cây' làm nhiều người nghẹn ngào trên zozoha Chia sẻ trên Clip nhạc chế 'Xin đừng đốn cây' làm nhiều người nghẹn ngào trên zozoha

Clip nhạc chế 'Xin đừng đốn cây' làm nhiều người nghẹn ngào

Dựa trên nền nhạc Trống vắng của ca sĩ Phương Thanh, Hồ Minh Tài đã tung ra clip nhạc chế Xin đừng đốn cây để hưởng ứng phong trào kêu gọi đừng chặt phá cây xanh ở Hà Nội.

Qua việc khảo sát gần 30.000 cây xanh tại 10 quận nội thành, Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất chặt hạ khoảng 6.700 cây xanh trên 190 tuyến phố. Số cây bị chặt hạ do không thuộc loại cây xanh đô thị (dâu da, vông, trứng cá, xà cừ…). Ngoài ra, một số cây bị cong, nghiêng, chết và sâu mục không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão và gây cản trở giao thông. Sở Xây dựng cho biết để chặt hạ số cây xanh trên phải huy động 73 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước cho các việc như khảo sát, chặt, trồng cây thay thế, bó vỉa, hoàn trả vìa hè. Sau khi chặt hạ, đơn vị chức năng sẽ bổ sung cây vào những chỗ có điều kiện trồng cây xanh tại các hè phố có mặt cắt ngang hơn 2 m. Các cây sẽ tiếp tục được đánh mã số để làm cơ sở xây dựng phần mềm quản lý hệ thống cây xanh bóng mát.

Chuyện trên khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc và thực hiện các hành động phản đối việc chặt cây ở Hà Nội. Với khả năng chế nhạc của mình, Hồ Minh Tài truyền tải thông điệp kêu gọi đừng chặt phá cây xanh ở Hà Nội qua clip Xin đừng đốncây.

Nhiều người cảm thấy buồn não lòng khi xem hình ảnh và nghe ca từ của clip Xinđừng đốn cây, ngay từ đoạn mở đầu cho đến khi kết thúc.

Ngồi nhìn mấy bác chặt cây bên kia đường.

Xót xa, xót xa

Hàng cây xanh đó nhiều năm bên mọi người

Cớ sao đốn đi

Vì sao anh đốn hết

Biết chăng dân buồn khi nhìn cây

Hàng trăm năm ngã xuống

Xác xơ bên kia đường

Ôi, buồn thay

Những lúc đạp xe trên con đường phố cũ.

Lá chẳng còn rơi, người ơi

Sẽ chẳng còn đâu, cây xanh và bóng mát

Đành lòng anh đốn hết sao anh

Đừng đừng đốn nữa.

Hãy ngưng tay người ơi

Nhiều người phản đối ngoài kia

Đốn hết sạch cây

Ôi, sao buồn thay

Và em ngồi đây, nhìn cây buồn đau.

Hành cây ngày xưa

Còn đâu, còn đâu

Và em ngồi đây, nhìn cây lòng đau

Ngày xưa còn đâu, hàng cây người ơi.

....

nhac che 'Xin dung don cay'Hồ Minh Tài ra clip nhạc chế 'Xin đừng đốn cây' kêu gọi đừng chặt phá cây xanh ở Hà Nội.
Ngoài những bản nhạc chế độc đáo, Hồ Minh Tài được nhiều người yêu mến bởi thường chế tác clip nhạc mang tính thời sự, phê phán các vấn nạn trong xã hội. ClipXin đừng đốn cây là thí dụ điển hình.
"Thánh chế" hoàn thành clip này chỉ trong 2 giờ.

Kết nối với chúng tôi