Loading...
Mới cập nhật
Thứ tư, 18/03/2015 | 15:46 Chia sẻ trên Tâm sự nhói lòng của cô gái “xấu xí nhất thế giới” trên zozoha Chia sẻ trên Tâm sự nhói lòng của cô gái “xấu xí nhất thế giới” trên zozoha Chia sẻ trên Tâm sự nhói lòng của cô gái “xấu xí nhất thế giới” trên zozoha

Tâm sự nhói lòng của cô gái “xấu xí nhất thế giới”

Sinh ra với căn bệnh hiếm gặp làm cơ thể nhỏ bé gầy trơ xương, làn da nhăn nheo, khuôn mặt thô cứng… chính vì thế mà Lizzie Velasquez từng bị gán với biệt danh “cô gái xấu xí nhất thế giới”.

Loading...

Lời trêu đùa cay độc

Velasquez Lizzie (sống ở Texas, Mỹ) chào đời năm 1989 với thân hình nhỏ bé vỏn vẹn 1,2kg. Cô còn mắc căn bệnh hiếm gặp từ lúc sinh là chứng lipodystrophy. Bệnh khiến mỡ trong cơ thể bị đốt cháy rất nhanh làm cô không bao giờ mập được dù có ăn thật nhiều.

 

 

Velasquez Lizzie bị gán với biệt danh "cô gái xấu xí nhất thế giới" 

Năm nay, Lizzie đã bước qua 26 tuổi, nhưng cô chỉ nặng 26kg, thân hình gầy trơ xương, khuôn mặt nhăn nheo, làn da thô ráp… Một bất hạnh khác khi Lizzie được phát hiện mắc phải hội chứng rối loạn tổ chức liên kết mang tính di truyền. Người mắc phải bệnh này bị tổn thương ở tim, mạch máu, phổi, mắt, xương và dây chằng…

Từ bé cô đã phải hứng chịu sự trêu trọc, nhạo báng của bạn bè. Mọi người gán cho Lizzie nhiều biệt danh xấu xí, ghê tỏm…

Lizzie chia sẻ: “Có người còn bảo tôi là một con quỷ nên bị giết chết từ lúc mới sinh ra. Tôi thực sự rất sốc và đau lòng”. Những lời nói giống như sát muối vào lòng Lizzie luôn khiến cô sống trong mặc cảm, tủi hờn.

Sau đó, cô tình cờ nhìn thấy chính mình trong một đoạn video được đăng tải lên mạng với tựa đề “Người phụ nữ xấu nhất thế giới”. Bên dưới đoạn video là những bình luận xấu xa: “Xấu gì mà xấu quá vậy. Hãy cho thế giới một ân huệ bằng việc tự dí súng vào đầu đi”.

"Tôi hoàn toàn choáng váng, họ gọi tôi là quái vật. Làm sao tôi có thể tha thứ cho những người đã kêu tôi hãy tự giết chính mình” - Lizzie đau khổ tâm sự.

 

 

Từ bé Lizzie đã mắc phải căn bệnh hiếm gặp

Lần này, thay vì khóc lóc, trốn chạy thì Lizzie quyết định phải mạnh mẽ đối mặt và thay đổi “số phận. Lizzie lập ra kênh video cá nhân, nhằm chia sẻ trải nghiệm về cuộc đời mình. Kênh video nhanh chóng nhận được sự ủng hộ đến từ khắp thế giới.

Sứ mệnh cao cả

Giờ đây Lizzie không còn đổ lỗi cho căn bệnh, không còn oán trách hay chạy trốn, mà cô dành nhiều thời gian để viết sách, để kêu gọi mọi người ủng hộ dự luật chống bắt nạt.

 

 

 Lizzie đã chọn cách đối diện và vượt qua mặc cảm

Cô trở thành diễn giả “có tiếng”, thực hiện khoảng 200 buổi diễn thuyết mỗi năm, nhằm truyền cảm hứng và động lực giúp người khác vượt qua mặc cảm bản thân.

Lizzie thực hiện cuốn phim tư liệu “Dự án Lizzie”, nội dung bộ phim mô tả về cuộc đời thực của bản thân và những điều cô thường xuyên gặp phải, đó là nạn bắt nạt.

Cô còn “bắt tay” với một số nạn nhân bị bắt nạt khác nỗ lực vận động Hạ viện Mỹ bỏ phiếu cho dự luật chống bắt nạt. Dự luật nếu được thông qua sẽ áp dụng trước tiên ở trường học. Theo đó, bất cứ hành vi bắt nạt, trêu chọc ác ý nào cũng đều là chứng cứ để xử phạt nghiêm khắc.

Loading...

Loading...
Kết nối với chúng tôi