Loading...
Mới cập nhật
Thứ 7, 07/05/2016 | 10:13 Chia sẻ trên Kinh hoàng: Bệnh nhân bất ngờ bốc cháy ngay trên bàn phẫu thuật trên zozoha Chia sẻ trên Kinh hoàng: Bệnh nhân bất ngờ bốc cháy ngay trên bàn phẫu thuật trên zozoha Chia sẻ trên Kinh hoàng: Bệnh nhân bất ngờ bốc cháy ngay trên bàn phẫu thuật trên zozoha

Kinh hoàng: Bệnh nhân bất ngờ bốc cháy ngay trên bàn phẫu thuật

Vụ việc bệnh nhân bỗng dưng bốc cháy ngay trong phòng phẫu thuật đã khiến trung tâm y tế nơi diễn ra vụ tai nạn hi hữu trên phải đối mặt với nhiều sự chỉ trích.

Loading...

Theo báo New York Post, một báo cáo mới về vụ tai nạn ở New York vào ngày 30/12 đã cung cấp thêm một số chi tiết cụ thể.

Trung tâm y tế Langone, New York cho biết: “Khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân được tiếp oxy, tuy nhiên, dụng cụ phẫu thuật đã phản ứng với oxy và phát ra tia lửa và lan đến bệnh nhân”.

.Mặt nạ dưỡng khí cung cấp oxy cho bệnh nhânMặt nạ dưỡng khí cung cấp oxy cho bệnh nhân

Trung tâm y tế Langone đã bị chỉ trích nặng nề trong việc không đảm bảo các thủ tục an toàn khiến lửa bốc cháy, báo New York Post cho biết.

Nhân viên điều tra vụ tai nạn cho hay: “Sự cố xảy ra do không có sự kết hợp ăn ý giữa bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ gây mê.”

Trung tâm y tế NYU Langone Medical Center, New York.

Trung tâm y tế NYU Langone Medical Center, New York.

Bộ Y tế đã kiểm tra và khẳng định vụ tai nạn đã xảy ra hồi 30/12 do không có kế hoạch cấp cứu cho những trường hợp như thế này.

Tuy nhiên, ngay sau đó, trung tâm y tế này đã thay đổi phương pháp đảm bảo an toàn bao gồm cả việc thay đổi cách cung cấp oxy cho bệnh nhân.

Theo điều tra cho thấy, mỗi năm có tới 560-650 vụ hỏa hoạn trong phòng phẫu thuật xảy ra ở Mỹ, và hầu hết nguyên nhân đều liên quan đến lượng oxy tiếp cho bệnh nhân.

Theo Soha

http://soha.vn/kinh-hoang-benh-nhan-bat-ngo-boc-chay-ngay-tren-ban-phau-thuat-20160505170334625.htm
Loading...

Loading...
Kết nối với chúng tôi