Loading...
Mới cập nhật
Thứ năm, 24/05/2018 | 9:09 Chia sẻ trên Ly hôn khi mang bầu con thứ 4, nợ 600 triệu đồng, mẹ đơn thân vươn lên thành tỷ phú trên zozoha Chia sẻ trên Ly hôn khi mang bầu con thứ 4, nợ 600 triệu đồng, mẹ đơn thân vươn lên thành tỷ phú trên zozoha Chia sẻ trên Ly hôn khi mang bầu con thứ 4, nợ 600 triệu đồng, mẹ đơn thân vươn lên thành tỷ phú trên zozoha

Ly hôn khi mang bầu con thứ 4, nợ 600 triệu đồng, mẹ đơn thân vươn lên thành tỷ phú

Từ một người mẹ đơn thân đang mang bầu sau li hôn, không một xu dính túi, không nhà cửa, bà Penny Streeter đã trở thành một trong những người giàu có nhất nước Anh.

Loading...

Từ bà mẹ đơn thân nợ nần đến việc sở hữu gần 5 nghìn tỷ đồng

25 năm trước, Penny Streeter lâm vào hoàn cảnh khốn cùng. Vào thời điểm đó bà là một bà mẹ đơn thân đang mang bầu sau cuộc hôn nhân tan vỡ, không một xu dính túi, phải sống trong nhà trọ và nợ 20.000 bảng Anh (khoảng 612 triệu đồng).

Sau 25 năm, bà Penny đứng đầu một công ty trị giá gần 5 nghìn tỷ đồng. 

25 năm sau, Penny đứng đầu một đế chế kinh doanh trị giá 157 triệu bảng (gần 5 nghìn tỷ đồng). Tuần trước bà vừa gia nhập hàng ngũ những người có thu nhập cao nhất nước Anh theo danh sách của Rich Times Sunday Times.

Giờ đây, người mẹ 50 tuổi, mẹ của 4 đứa con đã có một cuộc sống giàu có và thành công nhưng bà vẫn không bao giờ quên cuộc sống khốn khó trước đây khi bà phải làm đủ mọi việc để kiếm sống.

Cuộc hôn nhân đầu sớm kết thúc sau 7 năm. 

Kết hôn lúc 19 tuổi với cựu huấn luyện viên Douglas Streeter, Penny chưa bao giờ nghĩ rằng cuộc hôn nhân này sẽ kết thúc nhanh chóng và bà sẽ mất toàn bộ mọi thứ. Khi mang thai đứa con thứ 3 được 8 tháng, bà đã ly hôn chồng sau 7 năm chung sống. Hoàn cảnh của bà khốn khó đến nỗi bà phải cầu cứu hội bảo trợ xã hội.

Nhân viên bảo trợ đã cho bà một chỗ ở tạm bợ ở một khu dân cư dành cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hoặc không có nhà cửa để ở.

“Khi đó tôi không có bất cứ thứ gì trong tay, thậm chí cả tài khoản ngân hàng cũng không có. Tôi không có đồ đạc gì ngoài hai cái ghế và một cái giường cũ mẹ tôi cho. Đó là khoảng thời gian khủng khiếp.

 

Tuy nhiên tôi vẫn lạc quan và nghĩ rằng tôi sẽ thoát ra khỏi hoàn cảnh nghèo khó này. Tôi không muốn các con phải thất vọng. Tôi không còn lựa chọn nào ngoài việc tiến về tương lai thay vì buồn bã vì quá khứ", Penny nói.

Làm lại từ đầu nhưng liên tiếp thất bại

Penny bắt đầu tập kinh doanh vào năm 22 tuổi. Bà đã vay vốn từ ngân hàng và bà của mình để làm vốn. Ban đầu mọi việc ra tốt đẹp nhưng khi kinh tế Anh suy thoái thì mọi việc càng lúc càng khó khăn. Sau đó bà đã bắt đầu lại lần 2 với một câu lạc bộ tên là Elite Diners, nơi dành cho những cặp hẹn hò dùng bữa tối. Tuy nhiên, công việc này cũng nhanh chóng phá sản và Penny mắc khoản nợ lên tới 20.000 bảng Anh (khoảng 612 triệu đồng).

Một vài nhà tuyển dụng mời tôi đi làm nhưng tôi muốn có công ty của riêng mình. Khi tôi hỏi mẹ mình có tham gia không, bà đã ngăn tôi làm chuyện dại dột. Tuy nhiên tôi vẫn quyết tâm với ý định của mình. Bố mẹ từng nói rằng tôi có thể làm được mọi thứ chỉ cần tôi cố gắng hết sức”,Penny chia sẻ.

Bà Penny quyết tâm làm lại từ đầu. 

Loading...

"Tôi không thể mượn tiền ở bất cứ ngân hàng nào nên tôi bắt đầu làm việc để kiếm tiền. Sau đó với sự giúp đỡ của bạn bè tôi đã có văn phòng mới tại bãi đỗ xe của chồng cô ấy. Tôi bắt tay vào xây dựng công ty tuyển dụng mới của mình. Tôi làm việc vô cùng chăm chỉ để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, trong khi mẹ tôi giúp trông lũ trẻ.

Trong khi các công ty tuyển dụng khác đóng cửa vào lúc 17 giờ chiều thì tôi làm việc suốt ngày đêm. Sau đó điện thoại văn phòng được chuyển về nhà tôi. Các con tôi đã quá quen với công việc của tôi”, Penny kể lại quá trình xây dựng sự nghiệp của mình.

Thành công xứng đáng dành cho người nỗ lực

Hiện tại, công ty của Penny Streeter có 500-600 nhân viên. Công việc kinh doanh của bà chủ yếu tập chung vào việc cung cấp nhân viên cho ngành chăm sóc sức khỏe và bà cũng đang phát triển dần sang lĩnh vực khách sạn và bất động sản.

Penny hiện đang sở hữu bốn nhà hàng, một khác sạn ở Western Cap và vườn nho Benguela Cove ở Nam Phi. Bà cũng là chủ nhân của một câu lạc bộ golf và khu nghỉ mát rộng 400 mẫu Anh ở West Suss-e-x, nơi bà đang cải tạo thành một vườn nho để sản xuất rượu vang. Đồng thời bà cũng đang phục hồi một bảo tàng búp bê thế kỷ 18.

Bà Penny sở hữu khối tài sản kếch xù.

Penny đã kết hôn với người chồng thứ 2, ông Nick Rea, 63 tuổi và đang sống vô cùng hạnh phúc. Họ có một cô con gái chung là Tilly, 17 tuổi.

Mọi người luôn hỏi sao tôi không nghỉ ngơi hay đi du lịch trên một bãi biển xinh đẹp nhưng tôi yêu công việc. Ngay cả khi nghỉ mát, tôi vẫn mang theo máy tính và điện thoại không bao giờ tắt. Tôi chắc sẽ điên mất nếu không được làm việc. Tôi không thích những thứ phù phiếm”, Peny chia sẻ.

Dù là người phụ nữ giàu có bậc nhất ở nước Anh nhưng Peny không bao giờ nghỉ ngơi. Bà luôn tất bật với công việc kinh doanh của mình. Bà đã từng mất tất cả nên bà không thể để chuyện đó xảy ra lần nữa.

Loading...

Loading...
Kết nối với chúng tôi