Loading...
Mới cập nhật
Thứ hai, 09/05/2016 | 10:21 Chia sẻ trên Sử dụng tranh 3D 'dọa lái xe' nhằm giảm tai nạn giao thông trên zozoha Chia sẻ trên Sử dụng tranh 3D 'dọa lái xe' nhằm giảm tai nạn giao thông trên zozoha Chia sẻ trên Sử dụng tranh 3D 'dọa lái xe' nhằm giảm tai nạn giao thông trên zozoha

Sử dụng tranh 3D 'dọa lái xe' nhằm giảm tai nạn giao thông

Để giảm bớt tình trạng tai nạn giao thông, Ấn độ đã sử dụng một phương pháp khá sáng tạo để giảm bớt tốc độ lái xe, đó chính là sử dụng tranh 3D vẽ vạch kẻ đường cho người đi bộ.

Loading...

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Ấn Độ có chỉ số an toàn giao thông tồi tệ nhất trên thế giới với hơn 20.000 người thiệt mạng mỗi năm do tai nạn giao thông. Vì vậy, hiện nay chính phủ Ấn Độ đã giới thiệu một biện pháp mới để giảm bớt con số thiệt mạng: Sử dụng tranh 3D gây ảo ảnh quang học để giảm tốc độ lái xe.

(Ảnh thông qua: Demilked)
(Ảnh thông qua: Demilked)

Tranh 3D gây ra  ảo ảnh quang học khiến người đang lái xe như nhìn thấy ai đó đang đi bộ qua đường. Ngài Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ, trong một tweet gần đây, nói rằng: “Chúng tôi đang cố gắng tạo ra những bức tranh 3D để sử dụng nó như một phương tiện giảm tốc độ lái xe nhằm tránh những vấn đề không cần thiết của máy bắn tốc độ.”

(Ảnh thông qua: 20minutes.fr)
(Ảnh thông qua: 20minutes.fr)

Ý tưởng của ngài Bộ trưởng Giao thông xuất phát từ quyết định loại bỏ tất cả các máy bắn tốc độ ở các xa lộ trên khắp Ấn Độ được đưa ra đầu tháng này. Do nhận ra các máy bắn tốc độ rất nguy hiểm cho lái xe tốc độ cao, chính phủ đã bắt đầu tìm kiếm các giải pháp an toàn hơn. Hy vọng rằng những bức tranh 3D sẽ giúp làm giảm tai nạn giao thông đường bộ ở đất nước này!

(Ảnh thông qua: Crnobelo)
(Ảnh thông qua: Crnobelo)
(Ảnh thông qua: 7verst.ru)
(Ảnh thông qua: 7verst.ru)

Biện pháp sử dụng tranh 3D như một phương tiện giảm tốc độ lái xe ở Ấn Độ nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dân cư mạng trên thế giới. Một luồng ý kiến cho rằng, biện pháp này sẽ đem lại kết quả thật sự. Luồng ý kiến khác cho rằng chỉ có kết quả lúc ban đầu, vì sau một thời gian, người lái xe sẽ biết được những gì mình nhìn thấy chỉ là những ảo ảnh do tranh 3D gây ra.

Theo Daikynguyen

http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=35703
Loading...

Loading...
Kết nối với chúng tôi