Mới cập nhật
Chủ nhật, 24/06/2018 | 10:00 Chia sẻ trên Joachim Low: 'Đức như đi tàu lượn, trong một bộ phim giật gân' trên zozoha Chia sẻ trên Joachim Low: 'Đức như đi tàu lượn, trong một bộ phim giật gân' trên zozoha Chia sẻ trên Joachim Low: 'Đức như đi tàu lượn, trong một bộ phim giật gân' trên zozoha

Joachim Low: 'Đức như đi tàu lượn, trong một bộ phim giật gân'

HLV tuyển Đức thừa nhận đội nhà may mắn thắng Thuỵ Điển khi có bàn ấn định tỷ số 2-1 ở thời khắc trận đấu chỉ còn khoảng chục giây.

"Trận đấu này giống như một bộ phim giật gân, tràn đầy cảm xúc. Chúng tôi giống như đi tàu lượn, bay vút lên ở thời khắc cuối cùng", HLV Joachim Low chia sẻ.

Do để thua Mexico 0-1 trong trận ra quân, Đức phải thắng Thuỵ Điển mới rộng cửa giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, các nhà đương kim vô địch bất ngờ để Toivonen ghi bàn ở phút 32, trong pha bóng mà Kroos mắc sai lầm. Reus gỡ hoà ở phút 48 trong một tình huống bóng chạm ống đồng. Sau đó, đoàn quân của HLV Joachim Low tiếp tục gặp vô khối khó khăn trước hàng phòng ngự số đông của Thuỵ Điển.

Pha làm bàn đẳng cấp của Kroos giúp các nhà đương kim vô địch World Cup thoát bi kịch phải về nước sớm.

Pha làm bàn đẳng cấp của Kroos giúp các nhà đương kim vô địch World Cup thoát bi kịch phải về nước sớm.

Phút 82, Đức chỉ còn 10 người trên sân khi Boateng phải nhận thẻ vàng thứ hai. Tuy nhiên, họ vẫn tràn lên tấn công mạnh mẽ, bởi kết quả hòa sẽ đồng nghĩa với việc Đức còn rất ít cơ hội đi tiếp. Nhưng bóng hết chạm cột dọc lại bị thủ thành Olsen cản phá. Nhiều cầu thủ và CĐV Đức đã ôm đầu tiếc nuối.

Khi trận đấu chỉ còn hơn chục giây, tuyển Đức được hưởng một quả đá phạt bên cánh trái. Được đồng đội đẩy bóng, Kroos thực hiện pha cứa lòng từ góc hẹp. Bóng đi vào lưới Thuỵ Điển, ban huấn luyện, cầu thủ và CĐV Đức vỡ oà sung sướng, như từ cõi chết trở vể.

"Chiến thắng này quả là may mắn. Chúng tôi có bàn ấn định ở thời gian bù giờ. Cú đá quả Kroos thực sự là đẳng cấp", ông Low nói thêm. "Nhưng thực sự chúng tôi xứng đáng với chiến thắng. Đội đã chiến đấu hết mình, không sợ hãi và không mất hy vọng".

HLV tuyển Đức cho biết sau khi bị dẫn bàn, ông yêu cầu toàn đội thực hiện chuyền nhanh, di chuyển trên toàn mặt sân để khiến Thuỵ Điển phải dãn đội hình, mở ra khoảng trống cho các mũi công của tuyển Đức. Các học trò của ông không ghi bàn trong các tình huống ngon ăn, nhưng vẫn giữ được tinh thần, sự bình tĩnh để tiếp tục chiến đấu.

Cánh cửa đi tiếp lại rộng mở với đội tuyển Đức.

Cánh cửa đi tiếp lại rộng mở với đội tuyển Đức.

Khi được hỏi về Kroos, người ghi bàn quyết định của trận đấu, HLV Joachim Low cho biết ông rất hạnh phúc về cầu thủ này, dù anh là người mắc lỗi trong bàn thua của đội.

Đức mới chỉ có ba điểm, xếp sau Mexico có sáu điểm. Nhưng cơ hội để các nhà đương kim vô địch giành vé đi tiếp là rất lớn khi trận cuối họ chỉ phải gặp Hàn Quốc đã bị loại, trong khi Mexico và Thuỵ Điển quyết chiến với nhau.


Kết nối với chúng tôi